Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin cho Smartphone

Có lẽ bạn rất chán với việc sạc pin điện thoại mỗi đêm. Hôm nay, tôi sẽ chia sẽ bạn một số mẹo và thủ thuật đơn giản nhưng có thể làm pin điện thoại bạn hoạt động lâu hơn.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh pin điện thoại

Cách tăng tuổi thọ pin, kéo dài tuổi thọ pin cho smartphone

1.Giảm độ sáng màn hình hoặc sử dụng độ sáng tự động

Bạn thích sử dụng điện thoại màn hình lớn, đầy đủ màu sắc đó là kẻ thù chính không thể thiếu của pin. Màn hình tiêu thụ lượng pin với tốc độ khủng kiếp, hầu hết các điện thoại đều có chế độ tùy chỉnh độ sáng để phù hợp với ánh sáng xung quanh. Bạn hãy thử giảm độ sáng màn hình để xem nó hiệu quả thế nào nhé.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh độ sáng màn hình

2. Ngắt các kết nối không sử dụng đến

Khi dùng điện thoại, có khi bạn quên ngắt các kết nối mà không sử dụng đến như 4G, Wifi, Bluetooth, GPS,…các ứng dụng này chạy thì lượng pin tụt cực kì nhanh chống. Vì thế, bạn nên ngắt hết tất cả kết nối khi không dùng đến.

tang tuoi cho pin android, keo dai tuoi tho pin android

3. Giữ thời gian chờ màn hình ngắn

Việc giảm thời gian chờ có thể giúp bạn tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ của pin hiệu quả đấy.

Màn hình ngủ Anroid

4. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách truy cập vào mục quản lý ứng dụng trong cài đặt thiết bị hoặc sử dụng một số phần mền như Clean Master

5. Tắt thông báo không cần thiết

Dường như mọi ứng dụng hiện nay đều được cài đặt thông báo cho thiết bị khi có một tin tức, tin nhắn hoặc thông tin khác. Khi nhận được thông báo thiết bị của bạn sẽ sáng màn hình và hiện tín hiệu đèn nhấp nháy tất cả những cái này sẽ tiêu thụ năng lượng của thiết bị bạn rất nhiều. Thế nên, ứng dụng nào ko qua trọng bạn nên tắt thông báo.

6. Tắt thiết bị Widget không cần thiết

Widget rất hữu ích nhưng khi thực hiện chức năng chúng lại thường xuyên yêu cầu kết nối mạng, điều này sẽ gây hao pin nhiều. Cách xóa bỏ Widget trên màn hình, bạn chạm và giữ vào nó, tới khi nó xuất hiện thùng rác, kéo vào thùng rác để xóa.

7. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và không sử dụng đến

Đôi khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó mà không dùng đến nó vừa tốn bộ nhớ mà lại tốn pin rất nhiều. Vì vậy, hãy kiểm tra lại thiết bị của mình những ứng dụng nào không cần thiết hãy gỡ cái đặt.

8. Sử dụng pin và sạc pin đúng cách

  • Không nên để máy sập nguồn rồi mới sạc pin: Nếu muốn kéo dài tuổi thọ máy thì bạn cần sạc khi mấy báo sắp hết pin, thông thường dưới 15% pin máy sẽ báo.
  • Không nên sạc đầy 100% pin hay sạc qua đêm.
  • Không nên vừa sạc vừa nghe điện thoại.
  • Pin yếu không có nguồn sạc bạn nên tắt nguồn.

Trên đây là mẹo để kéo dài tuổi thọ pin cho smartphone của bạn. Hãy sử dụng đúng cách để bảo vệ thiết bị của mình lâu hơn. Chúc các bạn thành công!!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *